เรนเดียร์บีช @เกาะแมคคลอยด์

"Mergui Archipelago หรือ หมู่เกาะมากุย" ย้อนไปเมื่อหลายร้อยปีก่อน เคยเป็นท่าเรือหลักและเป็นจุดสำคัญทางการค้าของ เรือสินค้าชาวยุโรป และเป็นเส้นทางสำคัญสำหรับนักเดินทางเพื่อข้ามคาบสมุทรมลายูมุ่งสู่เมืองสยาม หรือ จ.อยุธยาในปัจจุบัน

 

 ท่ามกลาง 800 กว่าเกาะ ในบริเวณหมู่เกาะมากุย เกาะแมคคลอยด์ ดูเหมือนจะเป็นเกาะที่เข้าถึงง่ายที่สุด และเป็นที่ตั้งของ "หาดเรนเดียร์" ชายหาดแห่งนี้เป็นชายหาดส่วนตัวที่ยังคงความสด ใหม่ และไม่มีใครจับต้องมาก่อน มากกว่าร้อยปี หาดเรนเดียร์ ปกคลุมไปด้วยป่าไม้ที่หนาแน่น ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีสวยฟ้าเขียวมรกตและหาดทรายยาวขาวละเอียด ขอบคุณความห่างไกล ที่ทำให้เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่น้อยคนคนนักจะเข้าถึง จึงทำให้ทุกๆคนที่มา ณ สถานที่แห่งนี้ ได้มีโอกาสสัมผัสกับธรรมชาติที่ยังไม่ ถูกทำลาย

 

เมื่อครั้งที่เรามีโอกาสได้ทอดสมอลงบนหาดสวยงามแห่งนี้เป็นครั้งแรกนั้นบางส่วนของเกาะแมคคลอยด์ยังคงไม่ปรากฎลงบน แผนที่และเรามั่นใจว่า...

  “ การเดินทางครั้งนี้จะนำทุกคนย้อนเวลา หมุนนาฬิกากลับไปสู่ธรรมชาติเมื่อ  200 ปีก่อน ”       

        

07:00 น. - 07:30 น.

รับท่านจากโรงแรม พร้อมกันที่ BlueSea Aadaman  เพื่อรับประทานของว่างยามเช้า และเช็คอินรายชื่อ รับฟังรายละเอียดทริปจากมัคคุเทศก์  

09.00 น.

รถรับท่านเดินทางมายังท่าเทียบเรือประภาคาร เพื่อผ่านพิธีการผ่านแดน พร้อมลงเรือสปีดโบ๊ท มุ่งหน้าสู่ วิคตอเรียพอยท์ หรือ เกาะสอง (Kawthaung)  จุดใต้สุดของประเทศพม่า ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง จากบนเรือสามารถมองเห็นย่านการค้าชายแดนสินค้าพื้นเมืองของชาวพม่า และบนเรือมีชูชีพ  อุปกรณ์ดำน้ำตื้น และเครื่องดื่มไว้คอยบริการตลอดทริป

09.30 น.

เรือออกจาก ท่าเทียบเรือเกาะสอง (Kawthaung) มุ่งหน้าสู่ หมู่เกาะแมคคอยด์ ระหว่างทางท่านจะได้ชมหมู่เกาะต่างๆ ธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงามที่รอทุกท่านให้มาสัมผัสและอาจจะโชคดีได้ตื่นเต้นกับฝูงปลาโลมาที่จะออกมาต้อนรับทุกท่าน

10.30 น.

ถึงจุดดำน้ำจุดแรก “อาณาจักรปลา” (Fish kingdom) พบกับฝูงปลาหลากหลายสายพันธุ์ อาทิเช่น ปลาสินสมุทรลายฟ้า ปลานีโม่เพื่อนรักนักดำน้ำ ฝูงปลาหูช้าง ปลานกแก้วสีสันสดใส และอีกนับร้อยชนิด ที่คอยต้อนรับทุกท่านที่มาเยือน

11.45 น.

ถึงจุดดำน้ำจุดที่สอง อาณาจักรเขากวาง (Antlers Kingdom) อาณาจักรทุ่งปะการังเขากวางหลากหลาย ชนิดที่เยอะแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แฝงไปด้วยปะการังโต๊ะขนาดใหญ่จำนวนมาก ดอกไม้ทะเลที่แข่งกันอวดสีสัน และจุดนี้ท่านจะพบกับ “กัลปังหาสีแดงสด” ขนาดใหญ่ด้วย และมากไปกว่านั้นคือฝูงปลาหลากหลายสายพันธุ์ที่ว่ายไปรอบๆตัวเรา

12.00 น.

รับประทานอาหารเที่ยง ที่ หาดเรนเดียร์ (Reindeer) บนเกาะแมคคอยด์ ( Macleod island ) ซึ่งเป็นเกาะ ส่วนตัวและจุดไฮไลท์คือบริเวณรอบหาดนี้ สามารถออกดำน้ำตื้นชมสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ซึ่งเป็นอาณาจักรของ ปลานีโม่ที่อาศัยอยู่ในดอกไม้ทะเลนับร้อยกอ และบนเกาะนี้มีบริเวณรับประทานอาหาร บาร์น้ำ และห้องน้ำ รวมไป ถึงจุดถ่ายรูปสวยๆที่หาไม่ได้จากเกาะไหน ซึ่งหาดเรนเดียร์นี้มีลักษณะทอดยาว ทรายขาวละเอียด เหมาะกับการ เดินเล่นน้ำหน้าหาด หรือพักผ่อน และสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าไล่สีไปจนสุดตา และมีกิจกรรมต่างๆ ไว้คอยบริการ เช่นพายเรือแคนนูท้องใส, Paddle board

14.30 น.

ออกดำน้ำจุดที่สาม เกาะนูดี้ ( Nudi Island ) เกาะแห่งนี้มีลักษณะคล้ายตัวนูดี้ หรือ ทากทะเล ซึ่งท่านจะได้พบกับ เจ้าตัวนูดี้ที่เกาะนี้ด้วย รวมไปถึงยังมีปลาดาว ปลาดาวขนนก และ หอยมือเสือขนาดใหญ่ สัตว์โลกใต้ทะเลเหล่านี้จะทำให้ท่านเพลิดเพลินจนไม่อยากกลับเลยทีเดียว

15.00 น.

บอกลาความสดของทะเลพม่า มุ่งหน้ากลับ ท่าเทียบเรือเกาะสอง (Kawthaung)

16.20 น.

เดินทางกลับถึง ท่าเทียบเรือเกาะสอง (Kawthaung) ผ่านขั้นตอนตรวจเอกสาร ออกจากเมืองเกาะสอง @เมียนมาร์

16.30 น.

นำท่านถึงท่าเทียบเรือประภาคาร ผ่านขั้นตอนตรวจเอกสารเข้าเมือง ส่งท่านกลับโดยสวัสดิภาพ

***โปรแกรมทัวร์อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศและคลื่นลมในทะเล ***    

 

ราคาเดย์ทริปเที่ยวทะเลพม่า เกาะเรนเดียร์ หาดแมนตา

 โปรแกรมทัวร์   (Tour  Program)  ราคาขาย (Published Rate)
( บาท )
ผู้ใหญ่ Adult เด็ก Child (4-11 yrs)

เดย์ทริปหาดเรนเดียร์  @เกาะแมคคลอยด์

3,900- 2,900.-

สิ่งที่เราจัดเตรียมให้

• ทริปดำน้ำทะเลพม่า 1 วัน (ด้วยเรือเร็ว)

• ค่าเอกสารผ่านแดน และค่าธรรมเนียมการขึ้นเกาะพม่า

• มัคคุเทศก์ท้องถิ่น

• ประกันอุบัติเหตุสำหรับนักท่องเที่ยว บริษัทคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุ ตามวงเงินประกันภัยจำกัดความรับผิด 500,000 บาท/คน กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ตามวงเงินประกันภัยจำกัดความรับผิด 1,000,000 บาท/คน เท่านั้น และ การประกันภัยอุบัติเหตุนี้ครอบคลุมเฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวผู้ทำประกันไว้เท่านั้น ไม่ได้ครอบคลุมความเสียหายต่อทรัพย์สิน ของผู้เอาประกันภัย, ผู้ติดตาม, ลูกจ้าง, การมีกรรมสิทธิ์การครอบครองความรับผิดชอบทางการค้า หรือวิชาชีพของผู้เอาประกันภัย

• ชูชีพ, อุปกรณ์ดำน้ำตื้น

• อาหารว่างเช้า 1 มื้อ ขนม ชา กาแฟ ที่จุดเช็คอิน BlueSea Andaman

• อาหารเที่ยง 1 มื้อ (บุฟเฟ่ต์บนเกาะ)

• รถสองแถวรับ-ส่ง จากจุดนัดในตัวเมืองระนอง – ท่าเทียบเรือแกรนด์อันดามัน

ทะเลพม่าเที่ยวง่ายๆ เตรียมอะไรบ้าง

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

เที่ยวง่ายๆ ใช้บัตรประชาชนใบเดียว "บัตรประชาชนตัวจริง ที่ไม่หมดอายุ และเป็นใบล่าสุดเท่านั้น" เพื่อดำเนินการเอกสาร ในวันเดินทาง กรณีไม่นำบัตรประชาชนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ท่านจะไม่สามารถเดินทางได้ และบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการขอคืนเงิน

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ต้องเตรียมเอกสารดังนี้

 1. ต้องขอวีซ่า (visa) เข้าประเทศพม่า  นักท่องเที่ยวต่างชาติ ต้องทำการขอวิซ่าเข้าประเทศพม่า มาด้วยตนเอง *** สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ จาก 5ประเทศ คือ  Singapore, Japan, Korea, Hongkong, Macau ได้รับยกเว้นไม่ต้องขอวีซ่าเข้าประเทศพม่า ***

 2.ทำรีเอนทรี (Re-entry)  เพื่อสงวนสิทธิ์วีซ่ากลับเข้ามาในเมืองไทยได้อีก   กรณีถือวีซ่าท่องเที่ยว หรือ วีซ่า Non-B ( ผู้มาทำงาน) ลูกค้าจะต้องดำเนินการสงวนสิทธิ์ระยะเวลาคงเหลือวีซ่า (หรือ Re-Entry) ด้วยตนเองก่อนเดินทาง สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในภูมิลำเนาที่ท่านอาศัยอยู่          

ส่งวีซ่าข้าพม่า พร้อมกับ สำเนาหน้าหนังสือเดินทาง(Passport) / บัตรตม.6 ขาเข้า (Immigration Arrival card)/ หลักฐานเข้าประเทศไทย (Visa/Permit to Stay/Non Immigration Visa หรือ Work Permit) ภายในปีนั้นๆ/ พร้อมทั้งเที่ยวบินออกจากประเทศ ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนเดินทางอย่างน้อย 1 สัปดาห์ 

 

ท่านสามารถดาวน์โหลด รายละเอียดทริปและการเตรียมเอกสารได้ตามไฟร์แนบด้านล่างนี้ค่ะ

ตัวอย่างบัตรประชาชนที่ส่งให้เจ้าหน้าที่ก่อนวันเดินทาง 7 วัน

ตัวอย่างอีวีซ่า ส่งให้เจ้าหน้าที่ปรินท์ให้ ส่งก่อนวันเดินทาง 7 วัน

อื่นๆ เช่น

ชุดว่ายน้ำ, แว่นกันแดด, กล้องถ่ายรูป, ผ้าเช็ดตัว, ยา

 

เงื่อนไขการจอง  ทริปหาดเรนเดียร์ @เกาะแมคคลอยด์ ( ทะเลพม่า )

1. การจองทริป ต้องทำการชำระเงินมัดจำ 50% ของราคาทริปทั้งหมด และชำระเงินส่วนที่เหลือก่อนวันเดินทาง 15 วัน (พร้อมส่งเอกสาร)  กรณีระยะเวลาจองน้อยกว่า 15 วัน ชำระเต็มจำนวน

2. ราคาข้างต้นสำหรับ Day trip 1 ท่าน ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน , ห้องพัก  และรถรับ-ส่ง จากสนามบิน สู่ท่าเทียบเรือด่านศุลกากรระนอง(ประภาคาร) รวมถึงพื้นที่นอกเส้นทางตัวเมืองระนอง Blu sky Resort@Ranong (มีค่าใช้จ่าย สอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่)

3.*** สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ต้องใช้  " บัตรประชาชนตัวจริง ใบล่าสุดเท่านั้น "  เพื่อดำเนินเอกสารในวันเดินทาง กรณีไม่นำบัตรประชาชนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ตรวจคนเข้าเมือง ท่านจะไม่สามารถเดินทางได้ และบริษัท ขอสงวนสิทธิ์ในการขอคืนเงิน 

4.*** กรณีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางทริป หาดเรนเดียร์@ แมคคลอยด์ (ทะเลพม่า)  ต้องทำการขอวีซ่าเข้าประเทศพม่าด้วยตนเอง ส่งวีซ่าพร้อมกับสำเนาหน้าหนังสือเดินทาง(Passport) / บัตรตม.6 ขาเข้า(Immigration Arrival card)/ หลักฐานเข้าประเทศไทย (Visa/Permit to Stay/Non Immigration Visa หรือ Work Permit) ภายในปีนั้นๆ/ พร้อมทั้งเที่ยวบินออกจากประเทศ ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนเดินทางอย่างน้อย 1 สัปดาห์   กรณีประเทศยกเว้นการขอ Visa เข้าไทยขอสงวนสิทธิ์ผ่านตะเข็บชายแดนเพียงปีละ 2ครั้ง เท่านั้น  กรณีถือวีซ่าNon-B ( ผู้มาทำงาน) ลูกค้าจะต้องดำเนินการสงวนสิทธิ์ระยะเวลาคงเหลือวีซ่า (หรือ Re-Entry) ด้วยตนเองก่อนเดินทาง สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในภูมิลำเนาที่ท่านอาศัยอยู่

5. ทริปทะเลพม่าเด็กอายุระหว่าง 3-12 ปี เดินทางพร้อมบิดา/มารดา (นามสกุลถูกต้องตรงกันเท่านั้น) ต้องนำสำเนาสูติบัตรมาแสดงแก่เจ้าหน้าที่ ณ วันเดินทาง พร้อมหน้าบัตรประชาชนตัวจริง(ถ้ามี) กรณีมีหนังสือสำคัญ แสดงการเปลี่ยนชื่อตัว/สกุล โปรดแจ้งพร้อมส่งสำเนาแก่เจ้าหน้าที่ล่วงหน้า  ( แต่หากเด็กไม่ได้เดินทางพร้อมบิดา/มารดา ต้องให้บิดา -มารดา ทำหนังสือให้ความยินยอมพร้อมแนบสำเนาสูติบัตรและสำเนาบัตรประชาชนบิดามารดา ณ ที่ว่าการอำเภอตามภูมิลำเนาที่ท่านอาศัยอยู่และจัดส่งสำเนาหนังสือราชการดังกล่าวกลับมายังเจ้าหน้าที่ของบริษัท รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาโทร   063- 4551444

6. กรณีสายการบินล่าช้าหรือยกเลิกไฟท์ ตามกำหนดการทำให้ลูกค้าไม่สามารถทำโปรแกรมตามช่วงเวลาที่กำหนดได้  ทางบริษัททัวร์ขออนุญาตเปลี่ยนแปลงเส้นทางหรือโปรแกรมอื่นให้ลูกค้าในวันถัดไปโดยไม่คืนเงิน (อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) โดยมีเจ้าหน้าที่แจ้งให้ทราบอีกครั้งหรือเก็บสิทธิ์เดินทางทริป  ได้ถึง 15 พฤษภาคม 62  (ตามเงื่อนไขข้อ 7 )

7.สภาพอากาศอาจมีการเปลี่ยนแปลงจึงไม่สามารถแจ้งล่วงหน้าได้โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมหรืออาจงดเดินเรือกะทันหันในวันที่อากาศไม่อำนวยหรือตามประกาศอุทยาน  หากงดเดินเรือทางบริษัททัวร์จะคืนเฉพาะค่าทริปดำน้ำ 100%  ทั้งนี้ลูกค้าสามารถใช้สิทธิ์เลื่อนทริปดำน้ำได้ภายใน 15 พฤษภาคม 62

8. ในกรณีมัดจำ และลูกค้าไม่สามารถเดินทางตามจำนวนคนที่ระบุไว้ในวอชเชอร์  ทางบริษัททัวร์ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนเงินมัดจำและไม่สามารถนำเงินมัดจำมาใช้หักเป็นส่วนลดของยอดค้างชำระได้

9.  การเดินทางทะเลพม่า หาดเรนเดียร์ @เกาะแมคคลอยด์  ลูกค้าไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้

10. เพื่อความปลอดภัยไม่อนุญาตให้ผู้ป่วยโรคหัวใจ  สตรีมีครรภ์  ผู้มีปัญหาด้านกระดูกสันหลัง  เด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบ  และผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่  65 ปีขึ้นไป  รวมถึงสัตว์เลี้ยงเดินทางไปกับทัวร์   เนื่องจากอาจส่งผลอันตรายต่อผู้เดินทางได้

11. กรณีมีคลื่นลมแรงหรือมีผู้สำรองทริปวันนั้นไม่ถึง 25 ท่าน ทางบริษัททัวร์ขออนุญาตเปลี่ยนแปลงเส้นทางให้ลูกค้า โดยมีเจ้าหน้าที่โทรแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

12. โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากปัจจัยทางทะเล เช่น น้ำขึ้น-น้ำลง  กระแสน้ำและสภาพอากาศ

13. บริษัททัวร์ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขต่างๆโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

14.ในกรณีมีการยกเลิกทัวร์เนื่องจากสภาพอากาศ  หรือมีการยกเลิกทัวร์เนื่องจากไม่ได้รับการอนุญาตจากทางรัฐบาลพม่า ทางเราจะไม่มีการจ่ายค่าชดเชยหรือค่าคอมมิชั้นให้กับเอเจนซี่

 

เงื่อนไขการยกเลิกทริป

-  แจ้งยกเลิกการเดินทางล่วงหน้าให้ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวทราบ ไม่น้อยกว่า 30 วัน  ก่อนวันที่นำเที่ยว   

   คืนเงินค่าทริป 100%

-  แจ้งยกเลิกการเดินทางล่วงหน้าให้ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวทราบ ไม่น้อยกว่า 15 วัน  ก่อนวันที่นำเที่ยว

   คืนเงินค่าทริป  50%

-  แจ้งยกเลิกการเดินทางล่วงหน้าให้ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวทราบ  น้อยกว่า 15 วัน  ก่อนวันที่นำเที่ยว 

   ไม่คืนค่าทริป

 

ช่องทางการจอง           

- Line : @blueseaandaman  

- Tel. : 063-445-1444 , 063-445-9444  (เฉพาะเวลาทำการ 8.00 – 19.00)